Cách bảo quản bột cám gạo đúng cách tại nhà

Hiện nay cám gạo nguyên chất đã rất quen thuộc đối với những chị em ưa thích làm đẹp bằng phương pháp tự nhiên, tuy nhiên hầu hết hiện nay các chị em đều không biết cách bảo quản cám gạo nên cám sẽ bị ẩm, vón cục, có mùi hôi, xuất hiện mọt…Nắm bắt được nhu cầu đó bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các bảo quản bột cám gạo đơn giản đúng cách để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Bảo quản bột cám gạo thế nào đúng cách

Để cám gạo nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất bạn nên để trong hộp kín hoặc túi zip để tránh tiếp xúc với không khí.

Nếu bạn không sử dụng thời gian dài thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và mang đi phơi nắng để thời gian sử dụng được lâu hơn.

phơi cám gạo

Tuyệt đối không để cám gạo nơi ẩm ướt, trên nền đất, phòng tắm vì không khí những nơi này có rất nhiều độ ẩm và hơi nước rất dễ làm hư hỏng.

Không để ở khu vực nấu nướng vì đây là khu vực thường xuyên có nhiệt độ cao, nhiều thực ẩm dễ gây ám mùi từ đó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của bột.

Không để các khu vực có ánh nắng chiếu trực tiếp vào sẽ làm cho các chất dinh dưỡng có trong bột bị giảm đi.

Nếu cám gạo có tình trạng vón cục, sậm màu, bết lại, có mùi thì không được sử dụng tiếp các dấu hiệu này cho thấy bột đã bị hỏng nếu cố tình sử dụng không những không có tác dụng mà còn làm hư hại cho da.

bảo quản tủ lạnh

Cám gạo có mùi thơm tự nhiên thanh thanh, nếu bạn thấy mùi cám gạo khác thường thì cũng nên bỏ đi.

Trên đây Naturallife cũng hướng dẫn bạn cách bảo quản bột cám gạo sao cho hợp lý, các bạn nên làm theo để có thể giữ được bột lâu nhất nhé. Chúc các bạn thành công!