5 Cách làm bánh bằng bột trà xanh đơn giản dễ làm tại nhà

Những chiếc bánh làm từ bột trà xanh có màu sắc bắt mắt, thơm ngon, thanh mát đầy dinh dưỡng được nhiều gia đình ưa thích. Để có được chiếc bánh thơm ngon an toàn cho cả gia đình thì bạn cần tìm mua được nguyên liệu bột trà xanh chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh từ bột trà xanh đơn giản tại nhà và cho bạn tham khảo địa chỉ mua bột trà xanh chất lượng, cùng bắt đầu thôi nào!

Cách làm loại bánh từ bột trà xanh

Bột trà xanh làm bánh bông lan

Nguyên liệu như sau:

10gam bột trà xanh

100gam bột mì

20ml sữa tươi

50gam bột bắp

60gam đường

3 quả trứng gà

8gam bột bắp

50gam bơ nhạt

Vani, muối.

Dụng cụ chuẩn bị

Máy đánh trứng

Nồi cơm điện

Rây bột

Giấy nến.

Cách làm bánh bông lan như sau

Rây bột mỳ, bột bắp và bột trà xanh cho thật mịn.

Tách 3 quả trứng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà riêng ra

Lòng trắng bạn pha thêm một chút muối, đường rồi đánh trứng ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bột nhỏ nên thì dừng lại.

Lòng đỏ bạn cho vani, bơ, sữa tươi rồi đánh đều. Tiếp theo bạn cho thêm bột mì và bột bắp đã rây vào hỗn hợp rồi trộn đều lại với nhau.

Trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông và lòng đỏ đã trộn bột lại với nhau.

Sau đó lót giấy nến và cho hỗn hợp vào nồi cơm điện nấu trong khoảng 30 phút.

Cách nhận biết bánh đã chín bằng cách sử dụng tay ấn vào bề mặt bánh, nếu bánh lõm xuống thì tức là đã chín. Lấy bánh thưởng thức ngay thôi!

bánh bông lan trà xanh

Bột trà xanh làm bánh mochi

Nguyên liệu như sau:

Bột trà xanh 10gam

Bột gạo nếp 100gam

Sữa tươi không đường 180ml

Kem tươi 100ml

Sữa đặc có đường 50gam

Sữa tươi 180ml

Đường 60gam

Dầu ăn 15ml

Bột bắp 5gam

Dụng cụ chuẩn bị

Máy đánh trứng

Rây bột

Màng phin thực phẩm

Giấy nến

Vật dụng có thể cán mỏng được

Cách thực hiện như sau

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 100gam bột nếp vào bát, thêm 60gam đường và 180ml sữa tươi cùng với 15ml dầu ăn sau đó đảo đều cho hỗn hợp tan ra.

Lấy 5gam bột trà xanh cho vào bát, đổ 50ml nước sôi vào sau đó khuấy đều cho tan hết và đổ nước bột trà xanh vào hỗn hợp bột nếp đã trộn ở trên.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc trên miệng bát của hỗn hợp đã trộn rồi cho vào lò vi sóng 600w khoảng 2 phút. Lấy bột ra khuấy đều, công đoạn này lặp đi lặp lại tới khi bột chín chuyển màu có độ dẻo thì bỏ ra.

Bước 2: Làm phần nhân bánh

Cho 100ml kem tươi, 50gam sữa đặc và 5 gam bột trà xanh đã rây kĩ cho vào bát sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều, tơi.

Cho hỗn hợp vào khay làm đá và để trong ngăn đá khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Nặn bánh và chế biến

Cho lớp bột bắp lên trên giấy nến, và cho hỗn hợp vỏ bánh đã chín lên trên lớp bột đã rải. Đặt thêm một lớp giấy nến rồi cán mỏng ra.

Lấy vỏ bánh chia ra thành nhiều hình dạng tròn, sau đó cho phần nhân trà xanh vào vỏ rồi vo tròn lại. Bước này bạn có thể tạo bánh thành các hình bạn thích.

Đặt bánh vào trong tủ đá mỗi khi sử dụng bạn bỏ ra trước 5 phút.

bánh mochi trà xanh

Làm caramen trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng gà 5 quả

Sữa tươi không đường 400ml

Sữa đặc 1/2 hộp

bột trà xanh 100gam

Đường 100gam

1 thìa nước cốt chanh

Cách thực hiện như sau

Cho 100g đường và một ít nước vào chảo đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đường tan hết.

Cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, nước lọc vào chảo đường ở trên đun tới khi nào thành hỗn hợp nước có dạng sánh thì tắt bếp.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, sử dụng lòng đỏ trứng gà cho thêm 200ml sữa tươi không đường cho lên bếp đun tới khi gần sôi thì tắt bếp.

Hòa tiếp 200ml sữa tươi không đường còn lại cùng với bột trà xanh cho hỗn hợp trứng vừa đun ở trên khuấy đều cho tới khi thành hỗn hợp sánh mịn.

Đổ nước đường vào hũ nhựa, đổ thêm hỗn hợp vừa đun ở trên vào khuấy đều.

Đem các hũ đi hấp khoảng 30 phút và lấy bánh ra để nguội. Bạn có thể để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.

caramen trà xanh

Làm pudding trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột trà xanh 15 gr Trứng gà 2 quả Gelatin 2 lá Sữa tươi 100 ml Whipping cream 150 ml Đường cát trắng 50 gr

Gelatin 2 lá

Bột trà xanh 15gam

Kem tươi 150ml

Sữa tươi không đường 100ml

Đường trắng 50gam

Lòng đỏ trứng gà 2 quả

Các thực hiện

Cho gelatin vào nước đá ngâm trong khoảng 15-20 cho mềm ra

Đặt nồi lên bếp, cho lòng đỏ trứng gà, đường trắng, sữa tươi và kem tươi. Sau đó khuấy đều các nguyên liệu lại với nhau cho thêm bột trà xanh và đun khoảng 5 phút rồi cho galatin vào. Đun tiếp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp ra khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Lúc này chúng ta đã có pudding trà xanh thanh mát để ăn rồi.

Pudding trà xanh

Làm bánh trôi vị trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Bột gạo nếp 300gam

Bột trà xanh 10gam

Đường phèn 300gam

Vừng 50gam

Cách thực hiện

Cho 300gam bột gạo nếp và 10gam bột trà xanh vào bát, cho thêm nước lọc và nhào trộn cho hỗn hợp thành khối.

Lấy từng phần nhỏ bột và nặn thành hình tròn, bỏ đường phèn vào trong và bọc lại. Năn đều bánh cho bánh thành hình tròn đẹp mắt.

Bỏ bánh đã nặn vào nước đang sôi, khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín.

Vớt bánh ra và cho vừng lên mặt bánh.

bánh trôi nước trà xanh

Mua bột trà xanh làm bánh ở đâu 

Bạn có thể mua bột trà xanh ở bất kì đâu như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng bán các loại bột thiên nhiên, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Nếu bạn chưa biết bột ở đâu đảm bảo thì có thể tới Naturallife là đơn vị chuyên cung cấp các loại bột thiên nhiên cam kết nguyên chất 100% không pha hóa chất, tạp chất.

Bột trà xanh của chúng tôi qua nhiều quy trình hiện đại khép kín đạt chuẩn. Vì vậy sẽ mang tới các bạn loại bột chất lượng nhất.

Trên đây là 5 công thức làm bánh từ bột trà xanh các bạn có thể thực hiện rất đơn giản dễ làm. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!