5 cách làm thạch rau câu trà xanh matcha thơm ngon béo ngậy

Rau câu trà xanh là món tráng miệng yêu thích của nhiều người với hương vị thanh mát dịu nhẹ là món vô cùng phù hợp cho những ngày hè oi bức. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, với vài bước là bạn đã có một phần thạch trà xanh để thưởng thức ngay rồi. Sau đây Naturallife sẽ mang tới cho các bạn phương pháp làm thạch râu câu trà xanh thơm ngon béo ngậy ngay tại căn bếp nhà mình sau đây nhé!

Cách làm thạch rau câu trà xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

1 gói bột rau câu

1 lít nước lọc

20 gram bột trà xanh

100 gram đường kính

Cách thực hiện

Đun nước cho nóng sau đó cho bột trà xanh vào khuấy đều cho bột tan, tiếp theo sử dụng rây lọc để loại bỏ cặn bột trà xanh.

Cho phần nước đã rây lọc đun tiếp cho tới khi sôi, sau đó bỏ bột rau câu, đường kính vào khuấy đều tay cho tan và tắt bếp đi.

Đổ hỗn hợp vào khay đá, khuôn nhựa hoặc bình thủy tinh và để nguội khoảng 20 phút và cho thạch vào ngăn mát để tăng thêm độ thanh mát cho rau câu. Chú ý bước này khi tắt bếp thì bạn phải đổ ngay vào khuôn tránh để ở ngoài lâu vì chỉ cần để một lúc thôi là đã tạo thành các mảng thạch sẽ không được đẹp mắt.

thạch trà xanh

Cách làm rau câu trà xanh sữa dừa 

Nguyên liệu chuẩn bị

1 gói bột rau câu

1 lít nước lọc

2 thìa bột trà xanh

1 trái dừa xiêm

1 thìa sữa đặc có đường

Cách thực hiện

Dừa bạn chặt ở phần chóp giữ lấy nước và vỏ để làm khuôn rau câu. Chia ra làm 2 phần nước dừa bằng nhau.

Cho 1 phần nước dừa, sữa đặc, rau câu và 500ml nước lọc khuấy đều và cho nên bếp đun tới khi sôi đổ vào trái dừa vừa chặt ra. Phần này thu được thạch màu trắng.

Cho  phần nước dừa còn lại với rau câu, bột trà xanh và 500ml nước cho nên bếp đun và khuấy đều tới khi sôi đổ nhẹ vào trái dừa trên lớp thạch trắng. Phần này là thạch trà xanh.

Để khoản 10 phút ở ngoài cho nguội và cho vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ là bạn đã có món rau câu trà xanh sữa dừa thơm ngon rồi.

rau câu trà xanh sữa dừa

Cách làm thạch trà xanh thái

Nguyên liệu chuẩn bị

40gram bột trà thái

200g đường trắng

1 gói bột rau câu

1 lít nước

Cách thực hiện

Cho 1 lít nước vào nồi đun tới khi sôi, cho trà thái xanh vào và khuấy đều khoảng 2 phút rồi tắt bết. Đậy vung nồi và để trà ở trong khoảng 15 phút.

Lấy rây lọc để loại bỏ phần bã lấy phần nước, tiếp  theo cho phần nước vào nồi đun nên và cho thêm bột rau câu, đường cát trộn đều lại với nhau tới khi tan hết thì tắt bếp.

Rót hỗn hợp ra khuôn sau đó để khoảng 10 phút cho nguội và bỏ vào ngăn mát khoảng 2 tiếng là bạn đã thu được khay thạch trà xanh thái ngon lành rồi.

thạch trà thái

Cách làm thạch rau câu matcha latte

Nguyên liệu chuẩn bị

1 gói bột thạch rau câu

50g bột Matcha Latte

1 lít nước

Cách thực hiện

Cho 50g matcha latte trộn với 1 lít nước khuấy đều tay để bột tan hết và đun sôi nhẹ.

Tiếp theo đổ bột rau câu vào nồi khuấy đều tay, thấy bột tan hết thì tắt bếp luôn.

Đổ vào khuôn và để khoảng 15 phút, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại

Lấy ra khỏi khuôn cắt thành miếng theo ý muốn.

matcha latte

Cách làm thạch rau câu matcha đậu đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

100gram bột đậu đỏ

10gram bột matcha

200gram đường kính

Bột rau câu

Cách thực hiện như sau

Chế biến đậu đỏ

Đậu đỏ rửa sạch cho nước ngập đậu sau đó đun sôi vặn bé lửa cho tới khi đậu chín nhừ thì tắt bếp.

Lấy đậu đỏ ra bát sau đó lấy muỗng dăm nhuyễn cho bột thật mịn, tiếp theo lọc đậu đỏ qua rây để lấy phần nước còn lại ở nồi.

Phần đậu đỏ đã nghiền nhuyễn thì cho vào vải thô vắt kĩ để lấy kiệt nước. Như thế sẽ thu được đậu đỏ thô và nước nếu.

Chế biến phần thạch đậu đỏ

Cho nước đậu đỏ và bột rau câu lại với nhau khuấy đều cho tan sau đó bác nên bếp đun lúc này vẫn khuấy đều tay, tiếp tục cho đường vào khuấy cho tan đường.

Tiếp theo cho đậu đỏ thô vào nồi và khuấy đều, khi nước trong nồi sôi thì cho lửa nhỏ, khuấy thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp thủy tinh.

Chế biến phần thạch matcha

Cho matcha và bột rau câu, đường cùng với nước vào bát sau đó khuấy đều.

Bác lên bếp đun tiếp tục khuấy tới khi sôi thì bạn bác ra.

Đổ từ từ lớp matcha vào khuôn thạch bột đậu đỏ đã chế biến ở trên.

Để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để tăng hương vị của thạch.

rau câu đậu đỏ

Lưu ý khi làm thạch rau câu bột trà xanh

Nếu sử dụng bột trà xanh khi cho vào nước thì bột sẽ không tan hết thường có một lớp cặn bạn có thể cắt bỏ lớp này hoặc loại bỏ ngay từ đầu bằng cách rây lọc nước bột trà xanh để loại bỏ cặn.

Bột trà xanh dễ xỉn màu khi đun sôi cho nên màu sẽ hơi bị ngả vàng. Có khắc phục loại bỏ bằng cách gần sôi mới cho bột trà xanh vào, tới khi sôi thì tắt bếp đi.

Nên lựa chọn nơi uy tín để mua bột trà xanh nguyên chất để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn khi sử dụng nhé.

Trên đây Naturallife đã chia sẻ cho các bạn 5 cách làm thạch rau câu bột trà xanh matchat đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công có một bữa tráng miệng ngon lành bên gia đình.