Cách bảo quản bã cà phê thế nào là đúng cách
Có nhiều chị em mua bã cà phê nguyên chất về sử dụng tuy nhiên lại không biết cách bảo quản nên được một thời gian rất ngắn sản phẩm đã có mùi mốc, vón cục, nồng.. và đủ các dấu hiệu hư hỏng khác. Vì vậy bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bã cà phê tại nhà để được lâu nhất nhé!
Mục lục
ToggleBã cà phê để được bao lâu?
Thời gian bảo quản bã cà phê thụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như không khí, độ ẩm, nhiệt độ môi trường…Thường thì bã cà phê sẽ không bảo quản được lâu thời gian giao động từ khoảng 2 đến 4 tuần, nếu bạn bảo quản đúng cách có thể để lâu hơn từ 6 tháng – 1,5 năm là chuyện bình thường tuy nhiên mùi vị và chất lượng của bã cà phê sẽ giảm dần theo thời gian.
Xem thêm: Tác dụng của bã cà phê
Cách bảo quản bã cà phê đúng cách
Bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
Không để sát đất, những chỗ tối tăm hoặc nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, phòng giặt.
Không để tại các khu vực nấu nướng phòng bếp vì nơi đây sẽ có nhiệt độ cao từ đó làm ảnh hưởng tới chất lượng của bã cà phê.
Cho vào hộp kín hoặc túi zip để khi lấy ra sử dụng đóng ngay lại để tránh tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Hoặc có thể chia bã cà phê thành nhiều túi nhỏ khác nhau đóng kín lại khi nào sử dụng thì lấy từng túi ra.
Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đây là nơi lý tưởng để bảo quản bã cà phê lưu ý phải đậy kín lại. Đây là nhiệt độ thích hợp nhất để ẩm, mốc không phát triển từ đó giúp bã cà phê bảo quản được lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được chất lượng cũng như mùi vị.
Tổng kết
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách bảo quản bã cà phê tại nhà để được lâu nhất mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Đừng quên theo dõi Naturallife để biết thêm các thông tin hữu ích khác nhé!