Tác dụng của bột khổ qua đối với sức khỏe và làm đẹp
Bột khổ qua hay còn được gọi là bột mướp đắng là nguyên liệu được chế biến từ quả mướp đắng sau khi trải qua quá trình sấy khô xay nhuyễn. Là một loại bột có vị đắng đặc trưng, bên cạnh đó bột khổ qua cũng có rất nhiều dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe và làm đẹp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tác dụng của bột khổ qua cùng với cách sử dụng bột khổ qua nhé!
Mục lục
ToggleBột khổ qua có tác dụng gì?
Tác dụng kháng viêm
Bột khổ qua giàu vitamin và khoáng chất có tác dụng nuôi dưỡng, phục hồi làn da hư tổn giúp giảm sưng tấy, điều trị mụn hiệu quả. Ngoài ra bột mướp đắng còn chứa các hợp chất kháng viêm tự nhiên giúp làm giảm vi khuẩn, chống viêm nhiễm từ đó mang lại khả năng ngăn ngừa điều trị mụn đặc biệt các bệnh liên quan tới viêm da như mụn trứng cá…Chính vì vậy mà hiện nay chăm sóc da bằng bột khổ qua được nhiều chị em ưa chuộng và truyền tai nhau.
Tác dụng chống oxy hóa
Bột khổ qua có chứa một số chất chống oxy hóa mạnh như vitamin C, Falavonoid và đặc biệt là Saponin những chất này có khả năng chống lại tác động tổn thương của các gốc tự do gây nên. Hơn nữa hàm lượng lớn vitamin C có trong bột mướp đắng mang tới khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen từ đó giúp da luôn căng mịn. Do đó, việc sử dụng bột khổ qua sẽ mang lại làn da luôn được trẻ hóa, mịn màng.
Xem thêm: Cách làm bột khổ qua
Công dụng kiểm soát đường huyết
Bột khổ qua có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tiểu đường. Thành phần trong khổ qua giúp cải thiện đáng kể quá trình hấp thụ đường trong cơ thể đồng thời thúc đẩy sản sinh insulin, điều này giúp duy trì mức đường huyết ổn định và giảm nguy cơ biến động đường huyết.
Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch
Bột khổ qua chứa hàm vitamin, khoáng chất bao gồm các vitamin A,C, E giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Vì vậy sử dụng bột mướp đắng thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại một số bệnh nhiễm trùng gây ra bởi các vi khuẩn hoặc nấm ký sinh.
Công dụng hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân
Nhờ sở hữu hàm lượng lớn chất xơ bột khổ qua mang tới khả năng cải thiện hỗ trợ hệ tiêu hóa và chống táo bón hiệu quả. Ngoài ra, khi sử dụng bột khổ qua sẽ giúp giúp ngăn ngừa cảm giác đói thèm ăn, tạo cảm giác no lâu. Do đó bột khổ qua là một sản phẩm hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình giảm cân cho những người đang ăn kiêng.
Công dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Bột khổ qua chứa một lượng lớn kali và chất xơ, giúp cân bằng huyết áp và giảm mức cholesterol có trong máu từ đó làm giảm nguy cơ các vấn đề tim mạch. Sử dụng bột khổ qua đều đặn có thể giúp cải thiện và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Xem thêm: Cách làm mặt nạ bột khổ qua
Giúp phòng ngừa ung thư
Một số nghiên cứu của các nhà khoa học người Đài Loan cho thấy bột mướp đắng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư dạ dày, ruột kết, phổi và vòng họng. Chiết xuất bột khổ qua có thể tiêu diệt và ngăn chặn sự lây lan, phát triển của tế bào ung thư một cách hiệu quả. Kết hợp cùng với đó là vitamin C nâng cao hệ miễn dịch chống lại các loại bệnh tật gây nên cho cơ thể.
Tổng kết
Bài viết trên Naturallife đã mang tới cho bạn về các tác dụng của bột khổ qua rất hữu ích đúng không ạ. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân biết để không bỏ lỡ loại nguyên liệu quý giá này nhé.