Skip to main content
Nguyễn Thảo Linh

Cách làm trà xanh không độ tại nhà đơn giản

Cách làm trà xanh không độ đang là chủ đề được chị em phụ nữ bàn tán nhiều trong thời gian qua. Vì thời tiết nóng nực bổ sung một cốc nước trà xanh vừa giải khát vừa tốt cho sức khỏe. Hãy tham khảo ngay cách làm sau đây nhé!

Cách làm trà xanh không độ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cũng giống như những thức uống khác khi chế biến đều phải chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Làm trà xanh không độ thì bạn nên chuẩn bị những thứ sau:

  • Lá trà xanh tươi 1 bó có độ già vừa phải, không quá non. Bạn có thể mua lá trà ở chợ hay siêu thị để đảm bảo được chất lượng.
  • Chanh tươi 3 quả
  • Đường kính trắng 2 lạng
  • Muối hạt sạch hoặc muối tinh

chuẩn bị nguyên liệu làm trà xanh không độ

Sơ chế lá trà xanh

Để có một ly trà xanh không độ thơm thì bạn phải tách lá ra khỏi thân. Cẩn thận chọn lọc những lá xanh, không dập nát, sâu cho vào rổ. Tiếp đó mang rổ lá đi rửa bằng nước sạch để loại bỏ cặn, bụi bẩn. Muốn đảm bảo an toàn hơn nữa bạn ngâm lá trà xanh với muối hạt tầm 3 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

Lá trà xanh và nát cho vào bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt. Cắt đôi 2 đến 3 quả chanh tươi vắt vào bình, nhớ bỏ hạt lấy nước cốt.

Xem thêm: Tác dụng của bột trà xanh

sơ chế lá trà xanh

Hãm nước trà xanh

Theo định lượng thì cứ 1 bó trà xanh sẽ là 2 lít nước lọc. Bạn đun sôi 2 lít nước, đổ 1 ít nước sôi vào bình chứa lá trà xanh nhớ phải đổ ngập mặt lá trà. Dùng tay lắc đều và đổ nước đó đi ngay. Việc làm này mục đích là để tráng sạch lá trà và làm giảm độ chát của lá. Nước nóng còn lại thì bạn đổ vào bình chứa trà, hãm trà.

Đợi khoảng 30 phút thì bạn đổ nước trà trong bình ra 1 chiếc bình khác. Mục đích là lược bỏ đi phần bã trà. Nếu bạn muốn làm thêm nước thứ 2 thì để lại 100ml nước trong bình rồi thêm nước mới vào bình. Tuy nhiên, khi đổ nước sôi vào bình trà thì không nên đậy nắp quá kín. Điều này vô tình làm cho lá trà bị nẫu và màu nước không xanh mát.

Phần nước cốt vừa lọc ra bạn bắc lên nồi đun sôi, cho một chút đường khuất đều nhẹ tay. Vặn bếp nhỏ nửa đến khi sôi thì tắt bếp. Khi nước trà xanh nguội, đổ nước vào bình lớn hoặc chai nhỏ cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

hãm nước trà xanh không độ

Lưu ý khi làm nước trà xanh không độ

Không nên đậy bình trà kín quá sẽ làm cho màu nước trà không được đẹp.

Nước trà xanh không độ phải có màu đẹp mắt của trành (màu xanh) và vẫn giữ được độ chát nhẹ.

Chọn lá trà bánh tẻ không quá non hoặc quá già để được một ly trà xanh không độ ngon đúng chuẩn.

Hy vọng với cách làm trà xanh không độ đơn giản ngay tại nhà trên Naturallife đã giúp ích cho bạn. Bạn hãy vận dụng để tự tay nấu cho gia đình một cốc trà xanh không độ thanh mát. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất
    ” đã được thêm vào giỏ hàng thành công.
    Xem giỏ hàng
    Đăng nhập